Banner chính

Cụm Thi đua số 5 thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020

Ngày 29/12, tại Sở Xây dựng Hà Nội, Cụm Thi đua số 5 thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn An Huy - Chánh Thanh tra Thành phố, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố; đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố, Lãnh đạo Sở và cán bộ theo dõi công tác thi đua khen thưởng của 08 Sở thuộc Cụm Thi đua số 5 Thành phố.

 

Đồng chí Võ Nguyên Phong - Giám đốc Sở Xây dựng, Cụm trưởng Cụm Thi đua số 5 Thành phố đã báo cáo tại Hội nghị. Trong năm 2020, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác thi đua, khen thưởng của Cụm Thi đua số 5 được các đơn vị triển khai hiệu quả. Các đơn vị trong Cụm thi đua đã quán triệt triển khai nghiêm túc, quyêt liệt, hiệu quả các nội dung chỉ đạo Thành ủy, HĐND - UBND Thành phố, đã tổ chức thực hiện tốt mục tiêu kép vừa đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả. Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng, nội dung thi đua đổi mới gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; các đơn vị trong Cụm đã tích cực phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố về công tác thi đua khen thưởng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; 100 % các cơ quan trong cụm đã tổ chức phát động các phong trào thi đua bám sát chủ đề của Thành phố.

Đồng chí Võ Nguyên Phong - Giám đốc Sở Xây dựng, Cụm trưởng Cụm Thi đua số 5 Thành phố đã báo cáo tại Hội nghị

Qua 1 năm tích cực triển khai các phong trào thi đua, mặc dù do tác động mạnh của đại dịch Covid-19, nhưng các khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh được dần tháo gỡ, kinh tế từng bước được phục hồi. GRDP năm 2020 ước tăng 3,98% (tuy không đạt kế hoạch  nhưng là mức cao so với các tỉnh, thành phố và mức chung của cả nước); Thu ngân sách được đảm bảo và là một trong số ít địa phương hoàn thành vượt dự toán ngân sách được giao. Tổ chức thành công Hội nghị “Hà Nội 2020 - đầu tư và phát triển”, thu hút số dự án, số vốn tăng tương ứng gấp 5 và 11 lần so với Hội nghị xúc tiến đẩu tư 2016. Cung ứng hàng hóa ổn định trong dịp Tết cũng như giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống Covỉd-19; chỉ số giá tiêu dùng được kiếm soát; quản lý đô thị được đẩy mạnh; công tác chiếu sáng, chỉnh trang đường phố tiếp tục được đối mới; cung cấp nước sạch, thoát nước và vệ sinh môi trường được duy trì, nâng cao chất lượng. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục triến khai tích cực. Đạt được những kết quả trên là được sự chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, HĐND-UBND Thành phố, sự cố gắng của các sở, ban, ngành, trong đó có phần quan trọng của các Sở thuộc Cụm Thi đua số 5.

Đồng chí Nguyễn An Huy - Chánh Thanh tra Thành phố, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố và đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố cũng đã phát biểu đánh giá cao những thành tích các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5 đạt được trong năm 2020 và đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy trong năm 2021.

Đồng chí Nguyễn An Huy - Chánh Thanh tra Thành phố, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố phát biểu tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị các đơn vị trong Cụm cũng đã bình xét, suy tôn các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2020 để trình Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố xem xét, khen thưởng./.

 


Tin cùng chuyên mục
; ;