Sở Xây dựng đề nghị các đơn vị đề xuất phương án trồng bổ sung cây xanh tạo cảnh quan, không gian xanh trên địa thành phố Hà Nội

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về tiến độ trồng cây xanh năm 2019trong dịp thời tiết đang thuận lợi vụ Xuân - Hè nhằm giảm chi phí duy trì, giúp cây có điều kiện phát triển thuận lợi góp phần đảm bảo cảnh quan, không gian xanh trên địa bàn Thành phố:

1. Đề nghị các đơn vị có đủ năng lực, kinh nghiệm về lĩnh vực trồng và chăm sóc, duy trì cây xanhcó quan tâm đến công tác phát triển hệ thống cây xanh thuộc các tuyến đường trên địa bàn Thành phố.

2. Đối với phương án của đơn vị đề xuất nêu rõ:

- Vị trí đề xuất trồng cây tại: Các mái taluy thuộc tuyến đường giao thông ngoại thành (Quốc lộ, tỉnh lộ); Đường Vành đai;Một số nút giao, đảo giao thông.

- Chủng loại cây (theo Thôngbáosố 342/TB-UBND ngày 27/3/2019của UBND Thànhphố), tiêu chuẩn, chất lượng cây.

- Quy cách trồng (khoảng cách, kích thước hố,...), thời gian chăm sóc.

- Đề xuấtquy trình, định mức trồng và chăm sóc, các giải pháp kỹ thuật trong việc cắt tỉa, tạo tán cây.

- Đề xuất đơn giá thực hiện, phương thức thanh toán, thời gian thực hiện (trồng, chăm sóc sau 03 năm mới nghiệm thu tiếp nhận, bàn giao công trình).

3. Để đảm bảo tiến độ thực hiện theo yêu cầu, đề nghị các đơn vị quan tâm gửi đề xuất cho Sở Xây dựng trước ngày 07/4/2019.

Địa chỉ liên hệ: Sở Xây dựng Hà Nội, địa chỉ 52 phố Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; liên hệ: đ/c Nguyễn Nguyên Trà - Phó phòng Hạ tầng kỹ thuật;Điện thoại: 0913 226635, Email: tranxuandao_soxd@hanoi.gov.vn./.