Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Chiều 20/01/2021, Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Lãnh đạo Văn phòng UBND Thành phố; Lãnh đạo các Ban QLDA đầu tư xây dựng của Thành phố; Phòng Quản lý đô thị quận, huyện, thị xã và toàn thể cán bộ chủ chốt của Sở Xây dựng Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Cao Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã trình bày Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Sở. Năm 2020, thực hiện các chương trình, nghị quyết của Thành ủy, HĐND Thành phố; Quyết định số 6999/QĐ-UBND về việc giao chi tiêu Kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán thu chi ngân sách, Chương trình hành động số 07/CTr-UBND và Chương trình công tác số 21/CTr-UBND của UBND Thành phố, Sở Xây dựng đã kịp thời ban hành các chương trình, Kế hoạch, văn bản để cụ thể hóa và quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu của năm 2020.

Nhờ sự quyết liệt triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ do Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố giao, tính đến ngày 31/12/2020, Sở Xây dựng được giao tổng số 1.309 nhiệm vụ, đã hoàn thành 1.287 nhiệm vụ (đạt 98,35%), đang tiếp tục thực hiện 22 nhiệm vụ, không có nhiệm vụ chậm muộn (trong 6 tháng đầu năm 2020, tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ khoảng 60%).

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đánh giá Sở Xây dựng là cơ quan có khối lượng công việc lớn, nhưng về cơ bản đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, trong năm 2021, Sở cần quan tâm đến vấn đề thu gom, xử lý rác thải, vì hiện nay, Thành phố Hà Nội mới có 2 khu vực xử lý rác thải, trong khi đó các khu xử lý này đã rơi vào tình trạng quá tải. Tích cực hoàn thành việc xây dựng và mở rộng quy mô các nhà máy xử  lý rác thải, hạn chế tình trạng đốt rác như hiện nay; Cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề nước sạch, bao gồm cả khu vực đô thị và nông thôn. Cần phải nghiên cứu mở rộng thêm nguồn nước đầu vào tránh trường hợp khi nhu cầu sử dụng nước sạch các vùng nông thôn tăng lên sẽ xảy ra thiếu hụt. Cùng với đó, tiếp tục quan tâm vấn đề cải tạo nhà chung cư cũ, vấn đề về phát triển nhà ở xã hội, nhà tái định cư... để đảm bảo nguồn cung cấp cho người dân thu nhập thấp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn biểu dương những kết quả mà Sở Xây dựng đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí Phó chủ tịch đã chỉ đạo Sở Xây dựng trong năm 2021 cần quyết liệt triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025; Sắp xếp lại bộ máy tinh gọn; Rà soát các thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn; Rà soát quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật; Kiểm tra công tác duy trì vệ sinh môi trường; Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, tham mưu, đề xuất kế hoạch trồng cây trên địa bàn TP; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác hạ ngầm hệ thống chiếu sáng đồng bộ với hạ ngầm đường dây viên thông và điện lực đi nổi. Cùng với đó, hoàn thành xây dựng kế hoạch về công tác quản lý, phát triển nhà ở đô thị và thị trường BĐS, công tác quản lý kinh tế - kỹ thuật ngành, công tác thanh tra.

Đồng chí Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn, đồng chí Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong đã khẳng định tập thể cán bộ công chức, viên chức Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII; Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội được Thành phố giao và các chỉ tiêu phát triển ngành xây dựng năm 2021./.