SỞ XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC BẢO ĐẢM VỆ SINH VÀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC TẠI CÁC KHU CHUNG CƯ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, nhằm đảm bảo chất lượng nước tại các khu chung cư trên địa bàn Thành phố Hà nội. Ngày 28/4/2016 Sở Xây dựng Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác vệ sinh, bảo đảm chất lượng nước tại các khu chung cư trên địa bàn Thành phố Hà nội.

Tham dự hội nghị có đại diện Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường; UBND các quận, huyện trên địa bàn Thành phố; Các công ty cấp nước; đại diện một số Ban quản trị khu chung cư trên địa bàn Thành phố.

Tại hội nghị, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã báo cáo Kết quả giám sát vệ sinh, chất lượng nước ăn uống khu vự đô thị năm 2015 và 3 tháng đầu năm 2016 trong đó có kết quả giám sát 120 khu chung cư, tập thể trên 17 quận huyện; Trung tâm đã tiến hành lấy 1298 mẫu xét nghiệm, tại thời điểm giám sát thấy chất lượng nước tại một số tòa nhà không đạt quy chuẩn, đã yêu cầu Trung tâm Y tế quận, huyện thông báo và yêu cầu ban quản lý các tòa nhà khắc phục kịp thời.

Tại hội nghi, Sở Xây dựng đã hướng dẫn các ban quản lý tòa nhà Quy trình kỹ thuật thau rửa, vệ sinh bể chứa tại các chung cư nhằm đảm bảo chất lượng nước cung cấp trong khu chung cư. Sở Xây dựng cũng yêu cầu các ban quản lý các chung cư thường xuyên kiểm tra, thau rửa bể định kỳ, định kỳ thực hiện nội kiểm chất lượng nước trong tòa nhà nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khi chất lượng nước không đạt quy chuẩn.

Hội nghị cũng nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu dự hội nghị./.