Thủ tục cấp lại giấy phép xây dựng đối với công trình cấp I, II

Thủ tục cấp lại giấy phép xây dựng đối với công trình cấp I, II; công trình tôn giáo; công trình di tích lịch sử - văn hóa, tượng đài, tranh hoành tráng được xếp hạng; công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị; công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (QT-06).

Mục đích:

Quy định chi tiết trình tự thủ tục cấp lại giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng đảm bảo các cán bộ, công chức giải quyết các công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật.

Phạm vi

Áp dụng đối với tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng. Cán bộ, công chức thuộc phòng chuyên môn được phân cấp quản lý, bộ phận TN&TKQ giải quyết TTHC và các phòng có liên quan thuộc Sở Xây dựng chịu trách nhiệm thực hiện và kiểm soát quy trình này.

3.

Nội dung quy trình:

3.1

Cơ sở pháp lý

1. Luật Xây dựng 2014;

2. Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

3. Nghị định số 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp giấy phép xây dựng;

4. Nghị định 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính;

5. Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng;

6. Thông tư 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 hướng dẫn thi hành một số quy định của nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

7. Quyết định số 20/2016/QĐ-UBND ngày 24/6/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về việc quy định chi tiết một số nội dung về cấp GPXD trên địa bàn thành phố Hà Nội.

8. Quyết định số 12/2018/QĐ-UBND ngày 15/5/2018 của UBND Thành phố Hà Nội sửa đổi, bổ sung một số Điều quy định ban hành kèm theo Quyết định số 20/2016/QĐ-UBND ngày 24/6/2016 của UBND Thành phố về ban hành quy định chi tiết một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

9. Quyết định số 1072/QĐ-UBND ngày 16/3/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính và thủ tục hành chính các lĩnh vực: Hoạt động xây dựng, kinh doanh bất động sản, nhà ở công sở, vật liệu xây dựng, giám định tư pháp xây dựng, quản lý chất lượng công trình xây dựng thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Xây dựng Hà Nội.

3.2

Bản chính

Bản sao

Đơn đề nghị cấp lại giấy phép xây dựng

x

Bản chính Giấy phép xây dựng đã được cấp đối với trường hợp giấy phép xây dựng bị rách, nát.

x

* Lưu ý:

- Trường hợp hồ sơ nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa: Chủ đầu tư nộp bản chính các giấy tờ nêu trên.

- Trường hợp hồ sơ nộp trực tuyến qua mạng: Chủ đầu tư gửi tệp tin chứa bản chụp bản chính các giấy tờ nêu trên, đối với trường hợp giấy phép xây dựng bị rách, nát Chủ đầu tư có trách nhiệm nộp lại bản chính khi đến nhận kết quả giải quyết tại Bộ phận một cửa.

3.3

Số lượng hồ sơ

01 bộ

3.4

Thời gian xử lý

05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

3.5

Nơi tiếp nhận và trả kết quả

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC

3.6

Phí/Lệ phí

150.000 đồng/hồ sơ

3.7

Quy trình xử lý công việc

Trình tự

Trách nhiệm

Biểu mẫu

Tiếp nhận hồ sơ

1/2 ngày làm việc

- Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả/ Phiếu yêu cầu bổ sung hoàn thiện hồ sơ hoặc Phiếu từ chối tiếp nhận giải quyết hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện:

Thực hiện tiếp nhận HS (chuyển sang B2)

Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện hoặc cần bổ sung:

Gửi TB hướng dẫn đến công dân

Phân công cán bộ thụ lý:

Trưởng bộ phận TN&TKQ phân công cán bộ phụ trách lưu trữ kiểm tra, đối chiếu GPXD lưu (chuyển sang B3)

1/2 ngày làm việc

- Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ.

Cán bộ phụ trách lưu trữ hồ sơ:

Cán bộ phụ trách lưu trữ kiểm tra, đối chiếu GPXD lưu

02 ngày  làm việc

- Báo cáo kết quả kiểm tra/ thụ lý hồ sơ kèm theo bản sao GPXD, hoặc văn bản

- Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện: Thực hiện sao lục GPXD theo quy định

- Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết: Soạn thảo, in thông báo từ chối.

(chuyển sang B4)

02 ngày làm việc

Duyệt dự thảo: (chuyển sang B5)

Kiểm tra và ký xác nhận kết quả do Cán bộ phụ trách lưu trữ GPXD lưu thực hiện.

Trưởng Bộ phận TN&TKQ

01 ngày làm việc

Trả kết quả:

-  Lấy số, đóng dấu ban hành văn bản hoặc giấy phép xây dựng.

- Trả kết quả cho công dân theo quy định.

- Bàn giao hồ sơ lưu trữ cho Văn phòng Sở theo quy định.

- Chuyên viên phòng chuyên môn

- Bộ phận TN&TKQ

- Bộ phận lưu trữ -Văn phòng Sở.

- Bộ phận Văn thư Sở

Giờ hành chính.

- Báo cáo kết quả kiểm tra/ thụ lý hồ sơ kèm theo bản sao GPXD, hoặc văn bản.

- Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ

- Sổ theo dõi HS.

Biểu mẫu